1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

          วันนี้ขอมาเปิดบ้าน “กิตติ ดัสกร” หลังจากที่ “ไทด์ เอกพันธ์” และเพื่อนดาราได้ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือเก็บกวาดให้ใหม่ กลับมาสะอาด น่าอยู่ หลังจากที่ ไทด์ เอกพันธ์ พร้อมเพื่อนดารา ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ กิตติ ดัสกร หรือนายกิตติ กลิ่นเกลี้ยง วัย 67 ปี อดีตดาราที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนล้มป่วยด้วยอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง และร่างกายซีกซ้ายกลายเป็นอัมพฤกษ์ ได้พักอาศัยอยู่ในบ้านพักสภาพสุดโทรม ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนบ้าน
 

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่ามา รายการข่าวเวิร์คพอยท์ ได้รายงานภาพบรรยากาศบ้านพักของกิตติ ดัสกร ล่าสุด หลังหนุ่มไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ คณะนักแสดงและหัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมเพื่อนดารา และหน่วยงานท้องถิ่นลงพื้นที่ช่วยเหลือ พร้อมทำความสะอาดบ้านให้ใหม่ ทำให้สภาพบ้านดูสะอาดน่าอยู่จากเดิมมากขึ้น พร้อมปรับภูมิทัศน์โดยรอบบ้านด้วย

          ทั้งนี้ “กิตติ ดัสกร” ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากมีโรคแทรกซ้อนทั้งความดันและเบาหวาน จนทำให้ดวงตาพร่ามัวไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน

 

 

 

 

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    :   gclub

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

         จากที่กำลังเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจ ในกรณีนายวัชรินทร์ หรือแทน นายแบบหนุ่ม ที่ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน แต่เจ้าตัวชอบโชว์ชีวิตหรูหราลงโซเชียล ทำให้หลายฝ่ายเกิดการตั้งคำถามว่าเจ้าตัวเข้าข่ายมีความผิดหรือไม่

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วานนี้ ( 31 ตุลาคม 2560 )  นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้แจงผ่านสปริงนิวส์ ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า นาย แทน วัชรินทร์ มีรายได้อยู่ในเกณฑ์ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงินฝากก็ต่ำ และไม่มีอสังหาริมทรัพย์ใดๆ กรณีภาพถ่ายที่มีการใช้ชีวิตหรูหรา อาจเป็นเพียงภาพที่อยู่บนโลกออนไลน์ ซึ่งความจริงก็ไม่มีใครทราบว่าเป็นอย่างไร

          ส่วนประเด็นที่หลายคนเรียกร้องให้เอาผิด หากพบว่านาย แทน วัชรินทร์ จนไม่จริงนั้น โฆษกคลัง ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอยู่ในเกณฑ์ แต่ยังจะตรวจในเบื้องลึกต่อไป โดยจากการตรวจรายได้ของนาย แทน วัชรินทร์ ที่อยู่ในระบบภาษีในสรรพากรก็ไม่พบความผิดปกติ แต่กรณีที่นาย แทน วัชรินทร์ อาจเป็นฟรีแลนซ์ ยังไงก็ต้องเช็กไปที่ผู้จ่ายเงินว่าได้หักภาษี ณ ที่จ่ายหรือไม่ หากไม่ก็ต้องรับผิดชอบด้วย

 

 

 

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    :  gclub

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

            ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเสด็จเยี่ยมชมซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ ที่ปากคลองตลาด และทรงโพสต์ข้อความถึงเหล่าจิตอาสา ขอบใจที่ทำให้พ่อ

            ยังคงเปิดให้เข้าชมอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรม "ดอกไม้เพื่อพ่อ" ที่ชาวปากคลองตลาด และจิตอาสาได้ร่วมกันจัดซุ้มดอกไม้สุดงดงามขึ้น เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณถนนจักรเพชร ที่ปากคลองตลาด ระหว่างวันที่ 21-27 ตุลาคม 2560
 

             ตลอดระยะเวลาของกิจกรรมที่ผ่านมา มีรายงานว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเสด็จไปเยี่ยมชมซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ เยี่ยมเหล่าอาสาสมัครที่มาช่วยกันร้อยดอกไม้จัดซุ้มที่ปากคลองตลาด และโพสต์ข้อความให้กำลังใจทุกคนผ่านทางอินสตาแกรมส่วนพระองค์ด้วย

            พร้อมกันนี้ ทรงโพสต์แฮชแท็กต่างๆ ในอินสตาแกรม อาทิ #ขอบใจที่ทำให้พ่อ #เป็นกำลังใจให้กัน #เดินไปข้างหน้าด้วยกัน  #พ่อยังอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป ปลื้มปีติแก่เหล่าจิตอาสาและประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    :  gclub
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

             อ่างเก็บน้ำ ม.เกษตร ที่ จังหวัดลพบุรี แตกกว้างหลายเมตร และน้ำได้ไหลออกท่วมบริเวณโดยรอบ เตือนชาวบ้านเก็บของขึ้นที่สูง

               เช้าวันนี้ ( 18 ตุลาคม 2560 ) มีรายงานว่า เกิดเหตุดินสไลด์บริเวณอ่างเก็บน้ำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตลพบุรี หมู่ที่ 4-5 ต.เพนียด อ.โคกสำโรง จนทำให้อ่างแตกเป็นทางยาว ความกว้างประมาณ 15 เมตร ซึ่งส่งผลให้น้ำในอ่างไหลทะลักเข้าท่วมนาข้าวของชาวบ้าน รวมถึงท่วมถนนสายเพนียด-นกเขาเป้า และขณะนี้มีระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้

             เบื้องต้น..น้ำจากอ่างเก็บน้ำได้ไหลบ่าเข้าท่วมชุมชนในตำบลคลองเกตุ รวมถึงในตัวอำเภอโคกสำโรงบางส่วน  ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศให้ประชาชนเก็บของขึ้นที่สูงโดยด่วน โดยเฉพาะในพื้นที่ อำเภอบ้านหมี่ ที่ถูกน้ำท่วมอยู่แล้วอาจจะทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงยิ่งขึ้นอีก

             ขณะนี้ทาง อบต.เพนียด ได้ประสานงานกรมชลประทาน และกรมทางหลวงชนบท ส่งเจ้าหน้าที่นำรถแบ็คโฮ เข้าไปทำการซ่อมแซมคันดินที่แตกแล้ว และคาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้ (18 ตุลาคม) น่าจะซ่อมแซมได้แล้วเสร็จ


 

 

 

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    :  gclub

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

          กลายเป็นภาพที่ได้รับกระแสชื่นชมจนมียอดไลค์เหยียบแสนชั่วข้ามคืน สำหรับภาพของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่หอบลูกน้อยมานั่งสอบด้วย โดยให้เหตุผลว่าลูกสาวยังเล็ก ติดพ่อมาก และเรามีกันแค่ 2 คน จำเป็นต้องพามาเข้าห้องสอบด้วยนั้น

           ล่าสุด (12 ตุลาคม 2560)   เกี่ยวกับเรื่องนี้รายการได้สัมภาษณ์ นายสุทธิรักษ์ โพธิบัลลังค์ อายุ 22 ปี ชายในภาพ เผยว่า ภาพดังกล่าวคือตอนที่ตนเองเข้าสอบ กศน. ซึ่งตนเองมีลูกตั้งแต่อายุ 18 ปี ตอนนี้ลูกสาวอายุ 2 ขวบแล้ว ชื่อ น้องต้นหอม ซึ่งวันนั้นที่บ้านไม่มีคนว่างดูแล จึงได้พาลูกสาวไปเข้าห้องสอบด้วย และตนได้ขออนุญาตครูที่คุมสอบ และครูที่คุมสอบก็อนุญาตแล้ว  

      ทั้งนี้ภาพดังกล่าวที่ได้ถูกเผยแพร่มาจากพี่สาวที่ถ่ายแล้วนำไปโพสต์ลงโซเชียล ไม่ได้คิดอะไร ตนไม่นึกว่าจะดังและมีคนพูดถึงเยอะขนาดนี้ ที่จริงแล้วตนเองไม่ใช่พ่อเลี้ยงเดี่ยว ตนไม่ได้เลิกรากับภรรยา เพียงแต่ตอนนี้ภรรยาต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด

          อย่างไรก็ตาม ตนเองและภรรยามีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย คิดว่าเกิดอะไรขึ้นต้องรับผิดชอบ ต้องเลี้ยงดูลูกตัวเองให้ได้ ซึ่งความเหนื่อยนั้นก็มีบ้าง เพราะปัจจุบันตนเองเป็นช่างซ่อมรถ แต่พอได้อุ้มลูก ตนก็มีความสุขและหายเหนื่อย
          "ลูกผู้ชาย ทำได้ก็ต้องรับผิดชอบได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลี้ยงลูกไม่ได้ สถานการณ์มันจะบีบให้เราทำเป็นเองครับ"

 

 

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    :    gclub

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

         เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560   ที่ผ่านมาเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ ได้เผยเรื่องราวของหนุ่มจีนรายหนึ่ง ที่หลายคนชื่นชมเพราะเขานั้นมีภรรยาสาวสวยชาวยูเครน เหตุนี้จึงทำให้เขาเลือกที่จะมาช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติ  โดยการตั้งชมรมเพื่อช่วยให้หนุ่ม-สาว จากสองประเทศมีโอกาสรู้จักและคบหากัน

         “เหมย ไอ่ซี” เป็นที่รู้จักไม่น้อยของหนุ่มๆ ชาวจีน เพราะหลังเรื่องราวที่เขาแต่งงานกับสาวสวยยูเครน ถูกสื่อหลายแห่งนำเสนออกไป จากนั้นก็มีหนุ่มๆ ชาวจีนเข้ามาขอคำแนะนำ ทำให้ ไอ่ซี เกิดแรงบันดาลใจสร้าง Culove Dating Club ขึ้นมา เพื่อที่จะช่วยให้ชายจีนได้พบรักกับสาวต่างชาติ โดยมีสโลแกนว่า "ถ้าผมมีภรรยาสาวสวยชาวยูเครนได้ คุณก็มีได้"

          “Culove Dating Club”  ได้เปิดตัวมาได้ราว 1 ปี  ซึ่งขั้นตอนแรกพี่สาวของภรรยา ไอ่ซี จะตระเวนสอบถามสาวๆ ในยูเครน ว่าสนใจจะรู้จักกับหนุ่มจีนหรือไม่ หากมีผู้สนใจก็จะนำสาวๆ เหล่านั้นไปฝึกพูดภาษาจีนพื้นฐาน รวมถึงแนะนำเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับประเทศจีน

          ตลอดช่วงที่ผ่านมา Culove Dating Club ได้มีการนัดสาวๆ ยูเครน และหนุ่มจีน มาพบปะกันในงาน เพื่อเริ่มต้นสานต่อความรัก แม้หลายคนจะมองว่าเรื่องดังกล่าวอาจจะมีเรื่องการค้าบริการข้ามชาติอยู่เบื้องหลัง แต่ ไอ่ซี ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง พร้อมกับระบุว่า ธุรกิจของเขาเกี่ยวกับความรัก ไม่ได้เน้นเรื่องของผลทางธุรกิจเหมือนบริษัทหาคู่อื่นๆ นอกจากนี้ยังได้เผยอีกว่า ตั้งใจจะขยายสาขาเพิ่มใน เบรารุส และรัสเซีย อีกด้วย

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    :    gclub

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

          กำลังเป็นเรื่องที่ผู้มีพฤติกรรมไม่ไว้ใจคู่รักเป็นแถบๆ หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก “สายตรงกฎหมาย” ระบุว่า ผู้ใดที่แอบเข้าไปดูโทรศัพท์มือถือของคนอื่น ถือมีความผิดตามกฎหมาย แม้กรณีดังกล่าวผู้ที่แอบดูอาจจะเป็นคู่รักกันก็ตาม

          ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ใจความมิยู่ว่า การแอบดูโทรศัพท์ของแฟนหรือของผู้อื่น ทางกฎหมายไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงว่าเป็นความผิด แต่ถือว่าเข้าข่ายมีความผิดตาม “พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์”  เพราะโทรศัพท์สมัยนี้เป็นสมาร์ทโฟนเกือบทั้งหมด และการเข้ารหัสโทรศัพท์ของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต อาจเข้าข่ายเป็นการเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ต้องดูเป็นกรณีไป ดังนั้นหากหมดรักหรือขัดแย้งกัน  อีกฝ่ายก็อาจจะสามารถเอาผิดได้

          สำหรับ กรณีนี้ มาจากพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 

          มาตรา 3 ข้อมูลคอมพิวเตอร์” หมายความว่า ข้อมูล ข้อความ คำสั่ง ชุดคำสั่งหรือสิ่งอื่นใดบรรดาที่อยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ในสภาพที่ระบบคอมพิวเตอร์อาจประมวลผลได้ และให้หมายความรวมถึงข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ตามกฎหมายว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วย

          มาตรา 7 ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอรที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สําหรับตน ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

 

 
 
 
 
 
แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    : gclub

 

 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

สวัสดีค่ะสาวๆวันนี้เราจะพาไปส่องสไตล์แฟชั่นง่ายๆ ใส่แบบน้อยชิ้น ไม่เยอะก็เริ่ด สวยเด่นเกินใครเราขอจำกัดความคำว่า น้อยชิ้น!! หน่อยนะ ไม่มีคำว่าโป๊นะสาวๆ โปรดอย่าเข้าใจเราผิด แต่ทิ้งนี้หมายความว่าเสื้อผ้าที่อยู่บนตัวมีแค่สองถึงสามชิ้นเท่านั้น สำหรับการแต่งตัวแบบนี้จะมีสักกี่คนที่เลือกแมทซ์เสื้อผ้าแล้วออกสวยเริ่ด ลองมาดูการแต่งตัวน้อยชิ้นสาวเกาหลีคนนี้กันค่ะ แต่งแบบเบาๆ แต่ผลที่ออกมาคือสวย ชิค ดูดีมากได้ลุคที่ดูเซ็กซี่ เท่บ้าง ชิลล์บ้าง บอกเลยว่าไอเดียมิกซ์แอนด์แมทซ์เธอดีมากค่ะ รวมมาให้สาวๆได้ดูวันนี้ 20 ไอเดียไปดูกันเลยจ้า แฟชั่นความสวยที่โดนใจคุณแค่ไหนกันมาดูกันเลยว่าไอเดียแบบนี้เหมาะกับคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้าง แต่งแบบไม่ต้องเยอะใส่เสื้อกับกางเกงหรือกระโปรงแค่นั้นก็พอ อยากเพิ่มเติมสร้อยหมวก เสื้อคลุมเข้าไปก็ทำได้ง่ายๆ สาวๆ ที่สนใจอยากแต่งตามสาวเกาหลีคนนี้ลองแวะเข้ามาดูการแต่งตัวเบาๆของเธอได้เลยที่นี่นะคะและลองเอาไอเดียการแต่งตัวไปแต่งตัวไปแต่งตามกันดูไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

          สืบเนื่องจากกระแสออนไลน์ที่กำลังเป็นที่พูดถึง “ขนมวาฟเฟิล” ของแม่ค้ารายหนึ่ง ที่ดึงจุดขายเป็นการทำเป็นรูปทรงอวัยวะเพศชาย และทางเจ้าของร้านเผยว่าได้รับไอเดียมาจากต่างประเทศ ผลตอบรับก็ดี ทำกำไรได้วันละ 2,000 บาท

          ล่าสุด (24 กันยายน 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV  ได้รายงานบทสัมภาษณ์ นางเกตน์นิตา ประเสริฐสมบูรณ์ ซึ่งเจ้าของร้าน หลังตกเป็นข่าว ซึ่งตนเองได้รับข้อความเฟซบุ๊ก มีคนส่งข้อความมาต่อว่า ว่าไม่สมควรนำเอามาขาย น่าเกลียด เป็นชาวพุทธหรือเปล่า แต่ตนเองก็ยืนยันว่าเป็นการค้าขาย ตนไม่คิดที่จะดูถูกหรือเหยียดหยามใคร เครียดนิด ๆ แต่ไม่ได้อะไร รับฟัง ไม่ได้ตอบโต้อะไร มันคือขนม อยากให้มองว่าเป็นขนมมากกว่า เป็นการตลาดที่ไม่เหมือนใคร หลังเป็นข่าวขนมก็ขายดีขึ้น   

                ขณะเดียวกัน อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ มองว่า การทำขนมวาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ลองคิดดูถ้าเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 7-8 ขวบ ซื้อมากินสังคมจะมองอย่างไร การทำแบบนี้ถือว่าเป็นการคิดน้อย คนซื้อก็ไม่ควรซื้อ ยิ่งผู้หญิงที่ซื้อแล้วทำท่ากินถ่ายรูปลงโซเชียล จะทำให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบแก่เยาวชน การทำแบบนี้เป็นความเสื่อมเสียในวงการอาหาร สร้างความเสียหายแก่วงการขนม

 
แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    : gclub
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

               จากกรณีที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากที่เจ้าตัวได้ทำการโอนเงินผิดบัญชี  จำนวน 20,000 บาท แต่ปลายทางไม่ยอมคืนให้ พร้อมท้าทายว่าถ้าต้องการเงินคืนให้ไปแจ้งความเอา ด้านทางธนาคารเมื่อติดต่อไปก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ บอกว่าถ้าเจ้าของบัญชีไม่ยินยอมคืนก็ไม่สามารถเอาเงินคืนได้  เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเพวต์อกไปก็ได้รับความสนใจและพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

             ความคืบหน้าล่าสุด (19 กันยายน 2560)  เจ้าของเรื่องก้ได้โพสต์ภาพและข้อความอีกครั้งโดยที่ระบุว่า ตนเองได้รับการโอนเงินคืนจากน้องสาวของเจ้าของบัญชีที่โอนผิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยินดีลบข้อความที่โพสต์ไปก่อนหน้านี้ รวมถึงถอนแจ้งความดำเนินคดีทั้งหมด

  

                      ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยชี้แจงข้อกฎหมายที่ว่า ในกรณีที่โอนเงินเข้าบัญชีผิด ถ้าทางเจ้าของเงินติดต่อทวงคืน เจ้าของบัญชีที่รับโอนผิดไม่ยอมคืนให้ ถือว่าเป็นความผิดเจตนายักยอกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 352 วรรคสอง คือการครอบครองทรัพย์ของผู้อื่นและเบียดบังเอาทรัพย์โดยทุจริต เพราะผู้อื่นส่งมอบให้โดยสำคัญผิดไปด้วยประการใด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    : gclub